Viglacera tiên phong ứng dụng công nghệ cao sản xuất kính tiết kiệm năng lượng

07/11/2015 - Thứ Bảy - 23:27 Lượt xem: 824

Ngày 9/10, tại Hà Nội, TCty Viglacera - CTCP đã tổ chức đón nhận Giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao cho Dự án dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng (TKNL), đồng thời ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư của Nhà nước với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và hợp đồng cung cấp thiết bị công nghệ, thiết kế và dịch vụ kỹ thuật với nhà thầu Von Ardenner GmbH (CHLB Đức) cho dự án đặt tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã tới dự.


Đại diện Tập đoàn Von Ardenne CHLB Đức và Giám đốc Ban Quản lý DA đầu tư dây chuyền sản xuất KTKNL Nguyễn Minh Khoa ký hợp đồng cung cấp thiết bị.

 

Đây là dấu mốc quan trọng tiếp tục đánh dấu vai trò tiên phong của Viglacera trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Nhà nước về phát triển sản phẩm mới ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm xanh, bảo vệ môi trường, đồng thời khẳng định bước tiến chủ động tái cơ cấu các chủng loại sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về sử dụng sản phẩm xanh và bền vững của ngành VLXD Việt Nam.

Sản phẩm kính TKNL Viglacera sẽ thay thế hàng nhập khẩu, chủ động đón đầu các “sân chơi” hội nhập mới như TPP (Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương) và các hiệp định thương mại song phương và đa phương khác sẽ có hiệu lực trong thời gian tới…

Dự án dây chuyền sản xuất kính TKNL Viglacera là dự án “Công nghệ cao” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 13/01/2015 và được Bộ KH&CN cấp giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao theo Quyết định số 2456/QĐ-BKHCN ngày 22/9/2015.

Dự án được Viglacera đầu tư với quy mô 5.000.000m2/năm, gồm hai giai đoạn đầu tư. Giai đoạn I với dây chuyền sản xuất 2.300.000m2/năm, tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp - Dĩ An - Bình Dương. Giai đoạn 2 với dây chuyền sản xuất dự kiến từ 2,3 - 2,7.000.000m2/năm, tại tỉnh Bắc Ninh.

Là dự án “Công nghệ cao” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ngân hàng Phát triển Việt Nam sẽ hỗ trợ tín dụng đầu tư đối với dự án, đồng thời nhà thầu Von Ardenner GmbH của Đức sẽ cung cấp thiết kế, tài liệu kỹ thuật, hàng hóa, lắp đặt dây chuyền sản xuất đúng với thiết kế, chuyển giao công nghệ, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho Viglacera.


Ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết: Dự án này của Viglacera là dự án tiên phong ứng dụng công nghệ cao, công nghệ nano trong lĩnh vực sản xuất gia công sau kính trong ngành công nghiệp kiến trúc, xây dựng tại Việt Nam và trong khu vực. Để dự án thành công và phát huy hiệu quả cao nhất, Viglacera cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan liên quan của Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, thực hiện đúng quy định của pháp luật và trách nhiệm của mình trong quá trình triển khai dự án, đưa ra các sản phẩm kính TKNL hiệu quả, sử dụng rộng rãi, góp phần tích cực TKNL và giảm thiểu biến đổi khí hậu…


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại buổi lễ

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng nhận định: Nếu so sánh về chiều dày, hệ số tản nhiệt thì kính TKNL giảm đáng kể năng lượng tỏa ra so với kính thường. Đây là sản phẩm có tính năng TKNL, công nghệ cao trong sản xuất VLXD. Bộ Xây dựng ủng hộ cho xu hướng phát triển này của Viglacera vì đây là xu hướng tất yếu cho sự phát triển ngành công nghiệp xây dựng của nước ta và cũng là xu hướng trên thế giới. Thứ trưởng tin tưởng, thông qua buổi ký kết, dự án sẽ được triển khai thành công, tốt đẹp…


Tổng Giám đốc TCT Viglacera - CTCP Nguyễn Anh Tuấn và Giám đốc Sở Giao dịch I - Ngân hàng Phát triển Việt Nam Lê Minh Trọng ký hợp đồng hợp tác tín dụng cho dự án.

 

Theo tính toán, các công trình nhà cao tầng, kết cấu bao che đến 60% sử dụng vật liệu kính như tường kính, cửa sổ kính… Một lượng lớn năng lượng xuyên qua tấm bao che dẫn đến việc phải tiêu tốn nhiều năng lượng để ổn định vi khí hậu trong nhà.

Nguồn: Linh Anh/baoxaydung.com.vn 

Ý kiến đánh giá

Gửi ý kiến của bạn

Thời tiết


Giá vàng

Loại Mua Bán
SJC 37.400 38.400
Nhẫn ép 35.400 36.400
ĐVT: tr.đ/lượng

Ngoại tệ

USD21,140
GBP33,796
HKD2,735
CHF23,189
JPY214.96
AUD20,199
CAD20,491
SGD17,065
EUR28,642
NZD17,814
Bat Thái Lan679
Krone Nauy3,546

Đăng ký nhận tin qua Email

Nhập chính xác email của bạn để nhận được bản tin từ chúng tôi !

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 48

Hôm nay : 1,297

Hôm qua :4,286

Tất cả : 1,633,860