Công ty Tuyển than Cửa Ông đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất

11/04/2019 - Thứ Năm - 09:07 Lượt xem: 190

Năm 2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã có 272 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, làm lợi trên 4 tỷ đồng.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của tin học hoá - tự động hoá (THH - TĐH) cùng với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng THH - TĐH để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Trong những năm qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông đặc biệt chú trọng công tác tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, vận động CBCN phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất.

Theo tổng hợp, năm 2018, Công ty đã có 272 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế sản xuất (đạt 140% kế hoạch năm), làm lợi trên 4 tỷ đồng. Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất. Công ty cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có sáng kiến số tiền trên 260 triệu đồng.

Các đề tài sáng kiến điển hình được Công ty áp dụng như: Sáng kiến cải tiến, thay thế cấp liệu lắc bằng cấp liệu rung; sáng kiến sắp xếp lại các thiết bị trong dây chuyền công nghệ; sáng kiến xây dựng bộ định mức mầu phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị cơ điện trong Công ty; sáng kiến cải tiến cụm van thổi ngược cho các máy lọc ép tăng áp nhà máy lọc ép than bùn số 2; hay sáng kiến thực hiện tái cơ cấu bộ phận sửa chữa thiết bị Cơ điện - Vận tải Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV; sáng kiến chuyển than bùn từ kho 26 vào băng B1 tạo đường cấp liệu đều cho nhà máy sấy… Các sáng kiến đã được Hội đồng xét duyệt là những sáng kiến đạt mức 2.

Trong những năm qua, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đạt được những thành tích rất ấn tượng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất. Đặc biệt, năm 2018, Công ty vinh dự có 04 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo; 01 cá nhân được trao tặng "Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh"... Cùng với đó, công tác tự động hóa, tin học hóa tại Công ty luôn được đẩy mạnh và chú trọng. Công ty đã áp dụng nhiều hệ thống công nghệ hiện đại trong sàng tuyển, tiêu thụ, CBCNV Công ty luôn trau dồi kinh nghiệm và kiến thức đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và công nghệ.

Với các mục tiêu: Cải tiến hợp lý hóa sản xuất, nâng cao năng suất thiết bị, công nghệ; đảm bảo an toàn lao động, an toàn cho thiết bị hoạt động; hợp lý hóa sản xuất, đảm bảo ổn định sản xuất, tăng năng suất, hạ giá thành sản phẩm; nghiên cứu thành tựu khoa học kỹ thuật trong nước và trên thế giới để áp dụng cho Công ty. Sang năm 2019, Tuyển than Cửa Ông không ngừng đổi mới công nghệ, tự động hóa tối đa các công đoạn của khâu sàng tuyển để giảm lực lượng lao động, nâng cao hiệu quả làm việc của các thiết bị công nghệ; hoàn thiện các module TĐH điều khiển dây chuyền sàng tuyển tại các nhà máy tuyển tập trung, nghiên cứu xây dựng hoàn chỉnh TĐH điều khiển tập trung, thông minh tại các nhà máy tuyển; nâng cao chất lượng và hiệu quả của các công trình nghiên cứu khoa học, đặc biệt là CGH, TĐH, THH nhằm tạo ra sản phẩm có hàm lượng khoa học và công nghệ cao, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Nguồn: Vũ Hằng/vinacomin.vn

Ý kiến đánh giá

Gửi ý kiến của bạn

Thời tiết


Giá vàng

Loại Mua Bán
SJC 37.400 38.400
Nhẫn ép 35.400 36.400
ĐVT: tr.đ/lượng

Ngoại tệ

USD21,140
GBP33,796
HKD2,735
CHF23,189
JPY214.96
AUD20,199
CAD20,491
SGD17,065
EUR28,642
NZD17,814
Bat Thái Lan679
Krone Nauy3,546

Đăng ký nhận tin qua Email

Nhập chính xác email của bạn để nhận được bản tin từ chúng tôi !

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 55

Hôm nay : 1,178

Hôm qua :2,038

Tất cả : 1,633,026