Bể lắng tấm nghiêng lamella

27/12/2013 - Thứ Sáu - 09:39 Lượt xem: 1645

Nguyên lý hoạt động của máy Lamella sử dụng các tấm nghiêng song song để tối đa hóa diện tích có được đối với bất kỳ một mặt bằng sử dụng nào. Bằng cách này, kích cỡ và chi phí của bể lắng trọng lực có thể được giảm thiểu mà vẫn đạt được các yêu cầu cô đặc và làm trong nước.

a.Cấu tạo

   Bể lắng tấm nghiêng bao gồm hai thành phần chính: một bể phía trên chứa các tấm nghiêng ở góc 55 độ và một bể chứa bùn phía dưới hình trụ hoặc hình côn.

   Cấp liệu vào máy này đi qua một ngăn thẳng đứng từ bất kỳ phía nào của bộ lamella và đi vào không gian giữa các tấm thông qua khe cấp liệu. Quá trình làm trong nước được diễn ra phía bên trên chiều vào của bùn mà không có sự khuấy trộn chất lỏng được làm trong với cấp liệu đi vào.

   Trên mỗi một bộ tấm nghiêng là một máng tràn chạy hết chiều dài thiết bị với lỗ để tạo ra áp suất thủy lực ngược nhẹ lên dòng cấp liệu. Phương pháp kiểm soát cấp liệu này đảm bảo sự phân bố cấp liệu đồng đều cho tất cả các ngăn lamella với mức chảy rối tối thiểu ở các điểm vào.

   Các chất rắn lắng đọng và trượt trên từng tấm lamella tới bể bùn và ở đó, các chất rắn được cô đặc thêm và nén chặt tiếp với tác dụng của cơ cấu cào.

b. Nguyên lý làm việc

   Nguyên lý hoạt động của máy Lamella sử dụng các tấm nghiêng song song để tối đa hóa diện tích có được đối với bất kỳ một mặt bằng sử dụng nào. Bằng cách này, kích cỡ và chi phí của bể lắng trọng lực có thể được giảm thiểu mà vẫn đạt được các yêu cầu cô đặc và làm trong nước.

   Hai tiêu chí cơ bản của thiết bị lắng trọng lực là độ trong cao của nước tràn và nồng độ tối đa của cặn rắn.

   Diện tích cần thiết để làm trong một huyền phù thường cao hơn diện tích cần để cô đặc. Điều này có nghĩa là trong một bể cô đặc hình trụ, phần phía dưới với cơ cấu truyền động và cào có thể thừa tải.

c.Ưu điểm

   Kết cấu chịu tải nặng của bể, thùng bùn và bộ tấm nghiêng cũng như của cơ cấu cào. Nếu cần thiết có thể bổ sung hệ nâng cào.

   Định vị các cổng cấp liệu được thiết kế đặc biệt để đạt được tỉ lệ tối ưu giữa diện tích làm trong nước và diện tích cô đặc.

   Không gian giữa các tấm nghiêng rộng cho phép xử lý bùn cấp liệu nồng độ đặc và hạt rắn thô.

   Không có đoản mạch và chảy rối bề mặt

   Cơ cấu tạo kết bông tích hợp với tốc độ khuấy có thể thay đổi được.

 
Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động bể cô đặc tấm nghiêng (bể lamella)
 
 
 
Nguồn: Nguyễn Hoàng Sơn - vampro.vn 
 
 

Ý kiến đánh giá

Gửi ý kiến của bạn

Thời tiết


Giá vàng

Loại Mua Bán
SJC 37.400 38.400
Nhẫn ép 35.400 36.400
ĐVT: tr.đ/lượng

Ngoại tệ

USD21,140
GBP33,796
HKD2,735
CHF23,189
JPY214.96
AUD20,199
CAD20,491
SGD17,065
EUR28,642
NZD17,814
Bat Thái Lan679
Krone Nauy3,546

Đăng ký nhận tin qua Email

Nhập chính xác email của bạn để nhận được bản tin từ chúng tôi !

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 71

Hôm nay : 2,610

Hôm qua :5,702

Tất cả : 1,633,635