Hội nghị, hội thảo

MINING VIETNAM 2016 thúc đẩy ngành khai khoáng phát triển

15/04/2016 - Thứ Sáu - 14:47 Lượt xem: 1
MINING VIETNAM 2016, nơi các đơn vị hàng đầu thế giới gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong nước để cùng thúc đẩy ngành công nghiệp khai khoáng tại Việt Nam sẽ được diễn ra từ ngày 29 - 31/3/2016 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E), Hà Nội.

MINING VIETNAM 2016 - nơi gặp gỡ các đơn vị cung ứng hàng đầu thế giới 

Việt Nam có nhiều trữ lượng khoáng sản quan trọng chưa được khai thác, nằm rải rác khắp lãnh thổ: Khoảng 8,8 tỷ tấn than trong lưu vực Đông Bắc, khoảng 29 tỷ tấn than nâu ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trữ lượng bauxite hàng đầu thế giới với khoảng 5,5 tỷ tấn ở miền Trung Tây Nguyên và các khoáng chất khác nhau như titan, quặng sắt, crôm, đồng, đá vôi, vàng, đất hiếm, vonfram,...

Nguồn tài nguyên khoáng sản to lớn chưa được khai thác của Việt Nam cùng với viễn cảnh tươi sáng của nền kinh tế quốc gia đã từng bước dẫn đến nhu cầu ngày một cao hơn các công nghệ và dịch vụ tiên tiến cho ngành công nghiệp khai thác và phục hồi khoáng sản. Hiểu được nhu cầu ấy, MINING VIETNAM 2016 - Phiên bản lần thứ 3 của triển lãm quốc tế về ngành khai thác và phục hồi khoáng sản tại Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 29-31/3/2016 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E), Hà Nội, Việt Nam.

mining vietnam 2016 thuc day nganh khai khoang phat trien
Đại diện Ban tổ chức cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành cắt băng khánh thành chương trình triển lãm

Chính thức khai mạc lần đầu tiên vào năm 2012, triển lãm MINING VIETNAM 2016 cho đến hiện tại là sự kiện ngành khai thác và phục hồi khoáng sản đáng tin cậy nhất trong nước, quy tụ số lượng đông đảo các đơn vị cung ứng trên toàn thế giới. Năm nay, theo số liệu cập nhật mới nhất từ Ban Tổ Chức, triển lãm đã thu hút 161 đơn vị trưng bày đến từ 22 quốc gia/ vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Anh, CH Séc, Đức, Singapore, Trung Quốc, và Úc. MINING VIETNAM 2016 sẽ chứng kiến sự góp mặt của nhiều đơn vị trưng bày nổi tiếng trong nước như RIECKERMANN, VINZA CORPORATION, MARUBENI / KOMATSU, MICO CORPORTATION, BOSCH VIETNAM, PET, SOURCE OF ASIA, … và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam (VINACOMIN) - đơn vị lớn và cũng là nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tại Việt Nam.

mining vietnam 2016 thuc day nganh khai khoang phat trien
Các khách mời tham quan các gian hàng tại triển lãm

Ông Hoàng Đức Phương, Trưởng phòng Khai Thác Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Than - Vinacomin nhấn mạnh: “Triển lãm giúp doanh nghiệp chúng tôi có thể mở rộng và thắt chặt các mối quan hệ với đơn vị cung ứng. Chúng tôi quan tâm đến các thiết bị máy khoan và thảo luận với các đơn vị cung ứng tại triển lãm. Chúng tôi tin rằng triển lãm sẽ phát triển nhiều trong tương lai.”

Có cùng nhận định với ông Phương, ông Paul Fitzgerald, Giám đốc Bán hàng khu vực, Công ty Weir Minerals chia sẻ thêm: “Chúng tôi có thể mất ba tuần mới có thể gặp gỡ được số lượng khách hàng ngành khai thác than đá như đã được gặp trong 3 ngày triển lãm”.

ASIA Miner t chc Hi ngh Kĩ thut vùng ngay ti trin lã

ASIA Miner sẽ trở lại triển lãm MINING VIETNAM 2016 vào cuối tháng Ba, đem đến những cải tiến mới nhất và công nghệ tiết kiệm chi phí nhất cho ngành khai khoáng tại Việt Nam và khu vực.

Hội nghị sẽ xoay quanh ba khía cạnh nóng hổi của ngành khai thác khoáng sản hiện tại: Năng suất, Hiệu quả và Tính đột phá với sự chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức quý báu từ các diễn giả nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Úc. Bên cạnh đó, kĩ thuật xanh bao gồm quản lý bụi khai thác, kiểm soát và phân tích nguồn nước cũng là điểm nhấn mà ASIA Miner mang đến trong hội nghị lần này. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 100 đại biểu đến từ khắp Việt Nam và khu vực.

mining vietnam 2016 thuc day nganh khai khoang phat trien
Một buổi hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm MINING VIETNAM  

Hội nghị của ASIA Miner thật sự là một sự kiện đúng thời điểm cho Việt Nam đặc biệt là khi ngành công nghiệp trong nước đang đón đầu nhiều cơ hội và thách thức với sự góp mặt của hàng loạt lãnh đạo trong ngành như: Bà Janelle Casey, Ủy ban Thương Mại, Austrade; WEIR Minerals, Bà Anh Trang Ngoc, Corporate Affairs, Asian Minerals Resources, Ông Michael Friedrich, Chuyên gia Sản phẩm Cao su - Weir Minerals, Ông Tino Morassut - Giám Đốc Khu Vực Châu Á - Weir Minerals, Ông Wayne Diemar, HunterNet, Ông Sherwin Morgan, Giám Đốc, Giải pháp Kĩ thuật, Outotec Đông Nam Á, Ông Tom Wedlock - TRIO General Manager, Asia Pacific, WEIR Minerals, …

Bên cạnh hội nghị chính là buổi hội thảo được dẫn dắt bởi Trung tâm Kĩ thuật đa ngành (MESLAB) với tên gọi: “NGÀNH M VIT NAM: NG DNG CÔNG NGH PHI TRUYN THNG HƯỚNG TI NÂNG CAO NĂNG SUT VÀ PHÁT TRIN BN VNGBuổi hội thảo sẽ xoay quanh: Công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong ngành Mỏ, Quy hoạch định hướng phát triển ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản titan Việt Nam, Quadcopter - Thiết bị ứng dụng Arduino chi phí thấp dành cho thám sát mỏ, Công nghệ cao su phun để bảo vệ mài mòn, ăn mòn, xói mòn và xâm thực trong ngành mỏ, Ứng dụng công nghệ in 3D vào mô phỏng và bảo trì Mỏ, Những tiềm năng ứng dụng công nghệ mới trong ngành công nghiệp khai thác mỏ,…

Ông BT Tee, Phó Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore - thành viên của Liên minh Triển lãm Allworld, đơn vị tổ chức triển lãm MINING VIETNAM 2016 cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của ngành công nghiệp Khai Khoáng, những người đã cùng chúng tôi tổ chức triển lãm năm nay. Mặc dù thị trường thế giới hiện tại cho ngành khoáng sản đang trong giai đoạn khó khăn, sự kiện này vẫn giữ vững quy mô và thu hút được số lượng đông đảo các đơn vị cung ứng quốc tế. Đây là minh chứng cho sự lạc quan của ngành công nghiệp tại Việt Nam, hiện đang tăng trưởng do nhu cầu nhiều hơn cho việc phát điện (từ than) - hệ quả từ các nhà đầu tư sản xuất trong nước kéo theo nhu cầu tăng trưởng khai thác than đá. Điều này có lợi cho sự cân bằng của đất nước bởi nhu cầu nhập khẩu than sẽ giảm. Đồng tổ chức cùng với MINING VIETNAM là triển lãm BUILDING & CONSTRUCTION với nhóm khách hàng và công nghệ tương tự. Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp của cả hai sự kiện sẽ gặt hái được nhiều thành công khi tham gia triển lãm của chúng tôi, nơi thu hút đa dạng những khách hàng trong ngành đến tham quan”.

Nguồn: Quỳnh Như/petrotimes.vn


Tin khác
Thời tiết
34°C
Thống kê
108
1,208
23
9,974,032
Đăng ký nhận tin qua Email
Vui lòng nhập chính xác email của bạn để nhận được bản tin từ chúng tôi !
Liên kết website
Giá vàng
Đơn vị Mua vào Bán ra
DOJI 66.400 67.000
SJC 55.560 56.410
Đối tác