Quản lý và hoạt động khoáng sản trong nước

Tạm dừng hoạt động khai thác khoáng sản với 16 mỏ đá tại tỉnh Hoà Bình

23/04/2023 - Chủ Nhật - 23:25 Lượt xem: 1
Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa ban hành văn bản tạm dừng hoạt động khai thác khoáng sản của 16 mỏ đá trên địa bàn.

Theo đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị đã được cấp giấy phép khai thác khoáng sản nhưng trong quá trình hoạt động chưa có thiết kế mỏ điều chỉnh (thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh) được thẩm định và phê duyệt theo quy định của pháp luật, tạm dừng hoạt động khai thác. Lý do dừng hoạt động khai thác khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường của các mỏ đá trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là khai thác đá trái phép và gây ô nhiễm môi trường.

Tạm dừng hoạt động khai thác khoáng sản với 16 mỏ đá tại tỉnh Hoà Bình
Tạm dừng hoạt động khai thác khoáng sản với 16 mỏ đá tại Hoà Bình

Trong 16 mỏ đá bị tạm đóng cửa có mỏ đá của Công ty TNHH Dầu nhớt công nghiệp Valine. Mỏ đá của Công ty TNHH Dầu nhớt công nghiệp Valine từng bị phản ánh trong quá trình khai thác đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân. UBND tỉnh Hoà Bình yêu cầu chủ sở hữu mỏ đá này tạm dừng hoạt động, yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục, tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường và các quy định liên quan.

Tại văn bản nêu trên, UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục, đồng thời đánh giá lại tình trạng hoạt động của các mỏ đá, đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, đồng thời theo dõi, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các đơn vị này chỉ được hoạt động khai thác trở lại sau khi hoàn thành lập thiết kế mỏ điều chỉnh và được cơ quan có thẩm quyền thẩm định theo quy định.

Nguồn: congthuong.vn


Tin khác
Thời tiết
25°C
Thống kê
44
166
858
10,392,172
Đăng ký nhận tin qua Email
Vui lòng nhập chính xác email của bạn để nhận được bản tin từ chúng tôi !
Liên kết website
Giá vàng
Đơn vị Mua vào Bán ra
DOJI 87.700 89.800
SJC 75.720 77.120
Đối tác