Sau động thái cắt giảm sản lượng bất ngờ của OPEC+, giá dầu đã tăng mạnh và người ta lại bắt đầu nói về câu chuyện giá dầu 100 USD/thùng.
Bên cạnh Trung Quốc và Ấn Độ, đây là vị cứu tinh mới cho nhiên liệu của Nga giúp xuất khẩu tăng vọt trong quý đầu tiên.
Ngày 23/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào- Phoxay Sayasone.
Theo Phó Vụ trưởng Vụ Khoáng sản Tổng cục địa chất và khoáng sản Việt Nam Nguyễn Đức Thu, công suất khai thác, chế biến của một số loại khoáng sản theo quy hoạch của địa phương lớn hơn nhiều so với quy hoạch của Trung ương, dẫn đến tình trạng tranh mua, tranh bán, cạnh tranh không lành mạnh.
TTO - Biến đổi khí hậu đã làm cho băng ở Greenland tan với tốc độ nhanh chưa từng có. Tuy nhiên, nó cũng mở ra cơ hội tìm kiếm và khai thác nickel và cobalt, các nguyên liệu rất quan trọng trong ngành xe điện và năng lượng sạch.
Sau một thời gian tìm kiếm và chuẩn bị, Tập đoàn Hòa Phát đã đặt bước chân chắc chắn đầu tiên vào thị trường có nguồn cung quặng sắt lớn nhất thế giới là Australia.
Bộ Công Thương cho rằng trong trường hợp các nhà đầu tư khác muốn tham gia khai thác mỏ sắt Quý Xa thì thực hiện theo hình thức đấu giá quyền khai thác khoáng sản để lựa chọn nhà đầu tư.
Giá khí đốt tăng cao kéo theo giá điện tăng lên mức tương tự khiến các nhà máy luyện kim tại châu Âu phải đóng cửa. Các nhà sản xuất kim loại màu đã cảnh báo rằng sản lượng sẽ bị cắt giảm mức chưa từng có và tình hình sẽ còn trầm trọng hơn nếu EU tiếp tục “ngó lơ”.
Giá quặng sắt và thép, mặt hàng thường được hưởng lợi lớn nhất từ việc kích thích cơ sở hạ tầng, dường như thờ ơ trước những thông báo của chính phủ Trung Quốc. Chuyên gia trong ngành cho rằng bối cảnh hiện tại tại Trung Quốc giống như nguồn tiền nhiều hơn nhưng không ai được ra ngoài và chi tiêu.
Giá đồng tăng trong phiên giao dịch vừa qua, lấy lại những gì đã mất ở phiên liền trước, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6.
Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp than Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nêu rõ: Phấn đấu sản lượng than thương phẩm khai thác đạt khoảng 47 triệu tấn/năm trong giai đoạn đến năm 2030; giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ.
Cả thế giới đang tranh giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với “dầu trắng”, nhưng Trung Quốc từ lâu đã thống trị chuỗi cung ứng pin lithium-ion toàn cầu.
Sự hợp tác giữa hai công ty đất hiếm Trung Quốc đang thu hút sự chú ý đến những nỗ lực của nước này trong việc xây dựng các tập đoàn nhằm có được vị thế tốt hơn về giá trên các thị trường toàn cầu.
Theo Bloomberg thì EU kêu gọi các nước châu Âu cần thiết phải phát triển ngành công nghiệp khai thác và chế biến kim loại đất hiếm của riêng họ để phần nào loại bỏ phụ thuộc vào Trung Quốc.